Giấc mơ thấy đầu người nói lên điều gì? Gợi ý con số may mắn nào?

Rate this post

Đầu là bộ phận cao nhất và chứa đựng cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể con người (bộ não). Những giấc mơ liên quan đến đầu người thường mang nặng tính tâm linh và thể hiện nhiều ý nghĩ khác nhau. Giấc mơ thấy đầu người rất đa dạng, có nhiều chi tiết khác nhau và đôi khi có những giấc mơ mang lại cảm giác hoang mang, sợ hãi. Vậy giấc mơ liên quan đến đầu người có ý nghĩa gì? Nên đánh con gì khi chơi lô đề để giành chiến thắng? Cùng tìm hiểu qua bài viết này của dàn đề bất tử 2021 nhé.

Giấc mơ thấy đầu người ẩn chứa ý nghĩa gì

Vì sao lại mơ thấy đầu người?

Theo các nhà thần kinh học, giấc mơ là ảo giác được sinh ra trong giai đoạn “giấc ngủ chuyển động mắt nhanh”. Lúc này, tâm trí con người khá tương đồng với khi thức giấc với gần như toàn bộ các phần trong bộ não đều hoạt động, ngoại trừ khu vực chịu trách nhiệm về tính logic. Do đó, không có gì quá ngạc nhiên khi bạn lại có những giấc mơ kỳ lạ như mơ thấy đầu người.

Vậy những cơn ác mộng liên quan đến đầu người thì sao? Vì sao chúng ta loại có thể mơ những thứ đáng sợ như mơ thấy đầu người chảy máu hay mơ thấy người khác bị chặt đầu? Để đi tìm lời câu trả lời, những nhà khoa học giải mã giấc mơ đã phân tích hoạt động của não khi các tình nguyện viên mơ thấy ác mộng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy khi một người mơ thấy ác mộng thì hai phần não là các insula và vỏ não trung gian sẽ được kích hoạt. Trên thực tế, hai phần não này cũng sẽ hoạt động mạnh khi một người đối mật với tình huống gây sợ hãi. Vùng insula có nhiệm vụ đánh giá cảm xúc sẽ tự động được kích hoạt khi cảm thấy lo lắng. Đồng thời, vùng vỏ não trung gian chuẩn bị những phương án hành động khi tình huống nguy hiểm thật sự xảy ra.

Vì vậy, nếu bạn đã từng nhìn trải qua những tình huống gây sang chấn tâm lý như tai nạn khiến ai đó chảy máu đầu thì sự kiện này cũng sẽ tự động tái hiện lại khi ngủ. Bên cạnh đó, bạn cũng thấy những tình huống kỳ dị trong mơ nếu khi thức tiếp xúc với quá nhiều phim ảnh, sách truyện liên quan đến nó.

Giấc mơ liên quan đến đầu người nói lên điều gì?

Việc nhìn thấy đầu người trong mơ có liên quan đến những trải nghiệm hàng ngày của bạn. Vậy nếu không làm gì liên quan nhưng vẫn thấy hình ảnh đầu người khi ngủ mơ thì sao? Theo các nhà giải mã giấc mơ, điều này phản ánh tiềm thức của bạn. Bên cạnh đó, có những giấc mơ còn có thể đưa ra những gợi ý liên quan đến tương lai gần. Sau đây là những giấc mơ thấy đầu người phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải.

1. Mơ thấy đầu có chấy

Giấc mơ thấy đầu có chấy là điềm báo cho thấy bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong công việc. Mặt khác, giấc mơ cũng nhắc nhở rằng bạn có nguy cơ bị người khác chơi xấu, lừa gạt. Chấy là loài vật chuyên ký sinh trên đầu và hút máu của vật chủ để sống. Hình ảnh đầu có chấy xuất hiện trong giấc mơ ngụ ý rằng có kẻ đang lợi dụng, “hút máu” và muốn “ăn trên đầu, trên cổ” bạn. Điều bạn cần làm là đừng quá tin người và cũng không nên quá căng thẳng để tránh ảnh hưởng đến công việc.

Giấc mơ thấy đầu có chấy cho biết bạn sẽ gặp khó khăn trong công việc

Nếu bạn mơ thấy đầu em gái có chấy thì đây là điềm báo cho thấy bạn sắp gặp phải rắc rối nghiêm trọng. Có khả năng bạn sẽ bị tiểu nhân hãm hại gây hao tài, tốn của hay thậm chí là rơi vào vòng lao lý. Bạn nên cẩn thận hơn trong công việc và tránh gây ra sai sót liên quan đến sổ sách.

Nếu bạn mơ thấy đầu cháu trai có chấy thì nhất định phải thận trọng trong thời gian sắp tới. Công việc của bạn sẽ gặp nhiều sóng gió do kẻ gian quấy phá. Điều bạn cần làm là chuẩn bị trước kế hoạch dự phòng và tinh thần thép để đương đầu với thủ đoạn của chúng.

2. Mơ thấy đầu người khác

Trong trường hợp nằm mơ thấy đầu người khác, tùy theo đó là ai mà giấc mơ hàm chứa những ý nghĩa khác nhau:

 • Nằm mơ thấy đầu của người yêu: Điềm báo về tương lai bị chính người mà mình yêu thương cắm sừng. Bạn cần phải đề phòng trường hợp này và chuẩn bị tâm lý để có thể vượt qua nỗi đau khi chia tay.
 • Nằm mơ thấy đầu của người thân: Dấu hiệu cho thấy bạn sắp mâu thuẫn hoặc xung đột với ai đó. hãy cố gắng bình tĩnh để tìm cách giải quyết êm đẹp.
 • Nằm mơ thấy đầu đồng nghiệp: Dấu hiệu cho thấy họ coi thường bạn.
 • Nằm mơ thấy đầu của sếp: Điềm báo may mắn cho thấy bạn sắp được thăng tiến hoặc tăng lương.
 • Nằm mơ thấy đầu hàng xóm: Điềm báo xui xẻo cho thấy gia đình bạn có nguy cơ lọt bẫy kẻ gian. Hãy thận trọng hơn nữa.

3. Mơ thấy đầu người chảy máu

Theo các chuyên gia giải mã giấc mơ, việc mơ thấy đầu người chảy máu là một điềm báo không mấy tốt đẹp. Giấc mơ này dự báo những khó khăn trong thời gian sắp tới: công việc không thuận lợi, lý tưởng trở nên xa vời và muộn phiền cứ thế bủa vây lấy bạn. Bên cạnh đó, giấc mơ này cũng cho thấy tinh thần của bạn đang bị quấy nhiễu bởi những suy nghĩ tiêu cực.

Nếu không chỉ thấy máu mà trong mơ đầu và người tách hẳn nhau ra thì giấc mơ chứng tỏ rằng bạn đang rơi vào trạng thái rối rắm. Có thể hiện tại bạn đang đương đầu với nhiều điều khó khăn nhưng vẫn không tìm ra được hướng giải quyết. Mặt khác, giấc mơ dạng này cũng phản ánh một phần lo sợ của bạn đối với sức khỏe bản thân mà cụ thể là nỗi lo bị liệt dương của nam giới.

4. Mơ thấy đầu người trọc

Nếu bạn ngủ mơ thấy đầu người trọc thì đây là một dấu hiệu không may mắn. Giấc mơ như thầm báo rằng bạn đang gặp một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào đó. Có thể bạn đang mắc một căn bệnh tiềm ẩn hoặc vướng vào vấn đề khiến tinh thần suy sụp. Dù là vấn đề nào đi nữa thì bạn cũng cần quan tâm đến sức khỏe mình nhiều hơn nữa, đi khám khi có dấu hiệu bất thường và thư giãn đầu óc nếu có thể.

Nằm mơ thấy đầu trọc phản ánh một vấn đề sức khỏe nào đó

Ngoài ra, giấc mơ này còn cho thấy rằng bạn đang mong muốn được thể hiện bản thân nhiều hơn nữa. Rất có thể bạn là người có tài nhưng đang bị người khác kiềm hãm. Điều cần làm ngay lúc này là hãy dũng cảm hơn để bước ra khỏi vùng an toàn và đương đầu với thử thách.

5. Mơ thấy đầu người bị chặt

Không như nhiều người vẫn nghĩ, giấc mơ thấy đầu người bị chặt là một điềm báo tương đối may mắn. Nó nói rằng trong tương lai hạnh phúc và niềm vui đang chờ đón bạn. Đừng quá lo lắng mà hãy giữ cho mình tinh thần thoải mái và suy nghĩ lạc quan.

6. Mơ thấy người khác bị chặt đầu

Sẽ thật là khủng khiếp nếu trực tiếp chứng kiến một cái đầu bị chặt ra khỏi thân ngoài đời thực. Tương tự vậy, giấc mơ thấy người khác bị chặt đầu chắc hẳn cũng sẽ để lại một cảm giác sợ hãi, hoang mang khi thức giấc. Vậy giấc mơ kỳ dị này thể hiện điều gì?

Qua giấc mơ đáng sợ này, vũ trụ đang muốn nhắc nhở rằng bạn đang để cho nỗi lo sợ chiếm lấy tâm hồn mình. Có lẽ cuộc sống quá nhiều áp lực và con người luôn lừa dối nhau khiến bạn lo sợ nhiều thứ trong cuộc sống hiện tại. Về lâu dài, bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng đến tâm lý khiến bản thân mất đi tự tin.

GIấc mơ thấy người khác bị chặt đầu phản ánh tình trạng lo lắng về cuộc sống

Mặt khác, giấc mơ này còn dự báo về bệnh lý liệt dương ở đàn ông. Nếu vẫn cứ sinh hoạt thiếu điều độ, bạn sẽ dần trở nên bất lực, mất đi sức sống và bị cảm giác tự ti xâm chiếm. Điều này nếu để lâu sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hôn nhân – gia đình.

7. Mơ thấy chặt đầu người

Theo các chuyên gia giải mã giấc mơ, có những giấc mơ thể hiện suy nghĩ thực tâm của bạn. Nếu bạn ngủ mơ thấy chặt đầu người thì có lẽ thực tế là có một ai đó khiến bạn căm thù đến nỗi muốn “xóa sổ” họ. Nếu đúng như thế, việc bạn cần làm là hãy tự trấn tĩnh bản thân. Đừng vì một thoáng giận dữ mà đánh mất bản thân để rồi sau này phải hối hận.

Mơ thấy đầu người thì đánh con nào?

Giấc mơ liên quan đến đầu người rất đa dạng. Có người nhìn thấy đầu có chấy, người nhìn thấy đầu trọc hay thậm chí có người nhìn thấy người khác bị chặt đầu. Tùy theo diễn biến trong mơ, chúng ta tìm được những con số may mắn khác nhau:

 • Chiêm bao thấy đầu có chấy đánh con: 79 – 16
 • Chiêm bao thấy đầu em gái có chấy đánh con: 10 – 03
 • Chiêm bao thấy đầu cháu trai có chấy đánh con: 08 – 49
 • Chiêm bao thấy đầu người yêu cũ đánh con: 34 – 47
 • Chiêm bao thấy cái đầu người trong nhà đánh con: 15 – 49
 • Chiêm bao thấy đầu người già đánh con: 16 – 22
 • Chiêm bao thấy đầu người chảy máu đánh con: 08 – 19 – 29 – 69
 • Chiêm bao thấy đầu người trọc đánh con: 32 – 86
 • Chiêm bao thấy đầu người bị chặt đánh con: 29 – 95 – 59
 • Chiêm bao thấy người khác bị chặt đầu đánh con: 72 – 85
 • Chiêm bao thấy chặt đầu người đánh con: 25 – 68

Lời kết

Trên đây là giải mã những giấc mơ thấy đầu người phổ biến nhất đi cùng con số may mắn tương ứng. Chúc bạn áp dụng thành công và giành cho mình những chiến thắng tưng bừng rực rỡ nhất.

Viết một bình luận