Nằm mơ thấy sư tử có ý nghĩa gì và đánh số nào cho may mắn?

Rate this post

Sư tử là một trong những loài to lớn và mạnh mẽ nhất trong họ mèo, bên cạnh loài hổ. Chúng chủ yếu sinh sống tại các khu vực thảo nguyên rộng lớn ở Đông và Nam Phi, là một trong những biểu tượng về sức mạnh, về sự lãnh đạo của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Ở Việt Nam, nếu muốn thấy sư tử thì chúng ta chỉ có thể đến các khu sở thú hay trung tâm bảo tồn động vật, chứ không bắt gặp chúng ngoài tự nhiên. Vậy nếu chẳng hạn chúng ta mơ thấy chúa tể thảo nguyên trong giấc mơ, thì điều đó có ý nghĩa gì? Hãy cùng dàn đề 36 số tìm hiểu ý nghĩa và con số may mắn cho giấc mơ thấy sư tử nhé. 

Giấc mơ liên quan đến sư tử có ý nghĩa gì và mang đến điềm báo nào

Ý nghĩa hình ảnh loài sư tử

Sư tử thường được mệnh danh là “chúa tể rừng xanh” (king of the jungle) hay “vua của muôn thú” (king of beasts) sống ở savan và thảo nguyên, và là một trong những loài săn mồi hàng đầu trong môi trường sống của mình. Chúng là biểu tượng động vật được công nhận rộng rãi nhất trong văn hóa loài người, từ điêu khắc, nghệ thuật, văn chương, chiêm tinh học cho đến phong thủy. 

Tại Ai Cập cổ đại, hình ảnh con sư tử thường gắn liền với các vị thần chiến tranh như thần Bastet, Mafdet, Menhit, Pakhet, Sekhmet, Tefnut và Sphinx. Tại một số vùng châu Phi khác, sư tử tượng trưng cho quyền lực và hoàng tộc, là biểu tượng cao quý nhất trong các tầng lớp giai cấp.

Trong Sách Khải Huyền, Giáo hội Kitô giáo sơ khai đã sử dụng hình con sư tử để tượng trưng cho Phúc âm Mark, một trong bốn sách Phúc âm. Tại châu Âu, sư tử được sử dụng như một biểu tượng của các đội thể thao, thể hiện cho sự mạnh mẽ, cao quý và hùng dũng. Nhiều câu lạc bộ bóng đá đã lấy hình ảnh sư tử làm biểu tượng của câu lạc bộ. 

Tại châu Á, sư tử được sử dụng làm hình tượng thể hiện Phật pháp ngay từ khi Phật giáo xuất hiện vào thế kỷ thứ VI trước công nguyên ở Ấn Độ, nhưng là đại diện cho sức mạnh tinh thần và trí tuệ, chứ không phải sức mạnh thể chất như ở nền văn hóa khác. Riêng hình tượng sư tử đá ở Trung Quốc – Việt Nam được xem như một linh thú bảo hộ, xua đuổi tà ma. Trong chiêm tinh học, chúng ta có cung Sư Tử, cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh Tây phương. Nhìn chung, đây là một loài vật mang tính tâm linh cao. 

Sư tử là biểu tượng động vật được công nhận rộng rãi nhất trong văn hóa loài người

Giải mã ý nghĩa các giấc mơ thấy sư tử

Tùy theo chi tiết xuất hiện trong mơ, chúng ta sẽ có những cách giải thích khác nhau. Sau đây là những giấc mơ phổ biến nhất liên quan đến loài sư tử.

1. Mơ thấy sư tử

Hình ảnh sư tử biểu tượng cho sự uy nghiêm, quyền lực và bản tính háo thắng. Do đó, nếu bạn có giấc mơ thấy sư tử thì giấc mơ này biểu hiện bạn sắp gặp được một nhân vật có tầm cỡ và tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực của mình. Người đó sẽ có tác động rất lớn đến việc làm ăn kinh doanh của bạn đấy. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận khi giao tiếp với họ. Cũng như khi bắt tay với chúa sơn lâm, nếu không khéo léo thì bạn sẽ bị tổn thất bởi sự vụng về của mình đấy. 

Nếu như trong giấc mơ, bạn nhìn thấy hình ảnh một bầy sư tử, thì giấc mơ này đang nói về chuyện gia đạo. Sư tử là một loài có “tính xã hội” với sự phân chia nhiệm vụ rõ ràng giữa con đực và con cái. Giấc mơ này có ý nghĩa muốn nói đến cuộc sống hiện tại và trong tương lai của gia đình bạn vẫn luôn êm đẹp và bình đẳng. Mọi thành viên trong gia đình đều luôn quan tâm và chia sẻ công việc lẫn nhau, và đặc biệt dành thời gian cho nhau mỗi khi rảnh rỗi. 

2. Mơ thấy sư tử rượt đuổi

Quả thật là một thảm họa nếu bạn bị sư tử rượt đuổi thật ngoài đời. Với tốc độ và móng vuốt sắc nhọn của bọn sư tử, bạn khó lòng mà thoát khỏi cửa tử. Vậy nếu hình ảnh bị sư tử rượt đuổi xuất hiện trong giấc mơ thì chúng có ý nghĩa gì? Nếu bạn mơ thấy sư tử rượt đuổi mình thì đây là lời nhắc nhở rằng bạn nên xem và điều chỉnh lại hành vi và cách cư xử không đúng mực hiện tại của mình. Đôi khi bạn có những phản ứng cảm tính khiến cho những người xung quanh khó chịu và không có thiện cảm với mình.

Giấc mơ thấy sư tử rượt đuổi mình là lời nhắc nhở về hành vi

Trong trường hợp bạn nằm mơ thấy hình ảnh sư tử đang rượt đuổi người khác nhưng bạn không thể làm gì ngoài việc chỉ có thể đứng đó nhìn, hãy cẩn thận. Điều này thể hiện công việc của bạn đang gặp rắc rối và bị người khác phá đám khiến cho mọi thứ chệch khỏi đường ray vốn dĩ của nó và rối tung cả lên. Bạn luôn cố gắng hết sức nhưng thành công vẫn không mỉm cười với bạn. Việc không thể làm gì ngoài bất lực nhìn mọi thứ cứ nằm ngoài sự kiểm soát của mình khiến bạn hết sức nản lòng. 

3. Mơ thấy sư tử trắng

Sư tử trắng là một loài sư tử quý hiếm với bộ lông trắng, mắt màu xanh hoặc vàng, viền mắt, mũi, sau tai của chúng đều có màu đen. Ở loài vật này vẫn có sự uy nghi, hùng dũng của chúa tể thảo nguyên. Ngoài ra, nhờ bộ lông trắng của mình mà chúng còn khoác lên người một diện mạo khác lạ và cao quý. Ở các quốc gia như Kenya và Botswana, sư tử trắng là biểu tượng của sự lãnh đạo, niềm tự hào và hoàng gia, thậm chí còn được bảo tồn và xem như tài sản quốc gia. Chúng cũng được coi là linh vật thiêng liêng với cộng đồng người Sepedi và Tsonga ở vùng Greater Timbavati, Nam Phi, mang ý nghĩa đấng tối cao. 

Giấc mơ thấy sư tử trắng nói lên bạn là người tài năng và thường xuyên có những ý tưởng khác lạ. Bạn thích hợp làm những công việc thiên về sự sáng tạo và cũng không ngần ngại thể hiện khả năng của bản thân trước đám đông. Sắp đến sẽ có một dự án mang đến cơ hội để bạn thể hiện sự khác biệt của mình từ khâu ý tưởng đến thực hiện. Nếu thành công trong dự án này, bạn sẽ được khen thưởng và con đường thăng tiến rộng mở. 

Mơ thấy sư tử trắng chứng tỏ bạn là người phá cách

4. Mơ thấy sư tử cắn

Nếu bạn có giấc mơ thấy sư tử cắn mình thì đây là điềm báo xui rủi. Giấc mơ ngụ ý rằng bạn đang bị kẻ xấu đặt vào tầm ngắm cho những kế hoạch hãm hại sau lưng. Họ có thể là những đồng nghiệp xung quanh bạn, những kẻ bình thường tỏ ra thân thiết và tốt bụng nhưng sau lưng bạn họ giở những trò không minh bạch ảnh hưởng đến danh dự và hiệu quả công việc bạn đang phụ trách.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy bình tĩnh để xác định lại các mối quan hệ xung quanh và tìm ra bằng chứng cho thấy họ đang nói xấu mình. Song song đó hãy tiếp tục làm tốt công việc hiện tại của mình nhé. 

Nếu hình ảnh trong mơ của bạn là hai con sư tử đang cắn xé lẫn nhau thì giấc mơ này có liên quan đến những cuộc đấu đá tranh giành quyền lợi. Dường như bạn đang có một mục tiêu kinh doanh, nhưng để giành được nó, bạn phải vượt qua một đối thủ khác.

Cả bạn và đối phương sẽ bị cuốn vào những cuộc tranh giành buộc cả hai giở những trò bẩn sau lưng nhau. Hãy nên nhớ dù tiền bạc có sức hút khó cưỡng, nhưng lương tâm mới chính là thứ quan trọng nhất. Vậy nên đừng làm việc gì trái lương tâm nhé. 

5. Mơ thấy sư tử đực

Sư tử đực luôn nổi bật bởi hình ảnh uy dũng, chiếc bờm nổi bật cũng như có trách nhiệm bảo vệ bầy đàn và lãnh thổ trước bầy của đối thủ hay những kẻ săn mồi khác. Hình ảnh mơ thấy sư tử đực thường nói lên trách nhiệm trong cuộc sống.

Có vẻ như bạn đang rơi vào tình trạng căng thẳng khi phải gánh quá nhiều công việc và trách nhiệm khiến cho bản thân mệt mỏi và muốn vứt bỏ đi tất cả. Lời khuyên dành cho bạn trong trường hợp này là đừng im lặng mà hãy lên tiếng và tìm đến một người đáng tin cậy để có được lời khuyên hữu ích. 

Trong trường hợp bạn nằm mơ thấy hình ảnh sư tử đực cùng sư tử cái làm tình, thì giấc mơ này có liên quan đến nhu cầu chăn gối của bạn. Có thể bạn đang có nhu cầu quan hệ tình dục rất cao và đang tìm kiếm một bạn tình để thỏa mãn chúng. Chuyện quan hệ tình dục chỉ là nhu cầu sinh lý của mỗi người nên bạn không cần phải ngại ngùng. Tuy nhiên, hãy nhớ áp dụng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục nhé.

Mơ thấy sư tử đực làm tình là giấc mơ liên quan đến tình dục

6. Mơ thấy sư tử ăn thịt

Đã bao giờ bạn tưởng tượng hình ảnh con sư tử ăn thịt người chưa? Nếu chỉ chứng kiến những hình ảnh kinh dị này qua tin tức báo chí hoặc qua phim ảnh thôi thì sẽ thật kinh khủng khi nó xảy ra ngay trước mắt bạn. Vậy giấc mơ thấy sư tử ăn thịt có ý nghĩa gì? Điều này thể hiện sẽ có một thành viên trong gia đình bạn gặp rắc rối do bị kẻ xấu lừa gạt và gây tổn thất nặng nề. Bạn nên khuyên mọi người trong gia đình đề cao cảnh giác và không vội tin bất kỳ ai nhé. 

Nếu bạn thấy sư tử đang ăn thịt con mồi của nó, có thể là một con nai, dê, trâu rừng, lợn rừng, ngựa… thì giấc mơ này thể hiện trong thời gian sắp đến, mọi kế hoạch của bạn sẽ thực hiện một cách thành công mỹ mãn đấy. Cũng giống như sư tử, khi đi săn phải rình rập, phục kích và tấn công con mồi rất vất vả, bạn đã phải rất kiên nhẫn và nỗ lực cho công việc và dự án này. Sự thành công và lời tán dương là trái ngọt mà bạn cùng những cộng sự xứng đáng nhận được. 

Mơ thấy sư tử ăn thịt con mồi là điềm báo cho sự thành công của bạn

Con số may mắn cho giấc mơ thấy sư tử

Dưới đây là những con số may mắn nếu bạn có giấc mơ thấy sư tử:

 • Nằm chiêm bao thấy sư tử thì đánh số: 05 – 45
 • Nằm chiêm bao thấy sư tử trắng thì đánh số: 17 – 59
 • Nằm chiêm bao thấy một đàn sư tử thì đánh số: 33 – 68
 • Nằm chiêm bao thấy sư tử con thì đánh số: 01 – 21
 • Nằm chiêm bao thấy sư tử cái thì đánh số: 44 – 90
 • Nằm chiêm bao thấy sư tử đực thì đánh số: 40 – 80
 • Nằm chiêm bao thấy hai con sư tử đang cắn nhau thì đánh số: 55 – 75
 • Nằm chiêm bao thấy sư tử lao vào cắn bạn thì đánh số: 67 – 89
 • Nằm chiêm bao thấy sư tử đang ăn thịt con mồi thì đánh số: 88 – 64
 • Nằm chiêm bao thấy sư tử đang ăn thịt người thì đánh số: 21 – 66
 • Nằm chiêm bao thấy sư tử rượt đuổi mình thì đánh số: 06 – 96
 • Nằm chiêm bao thấy sư tử rượt đuổi người khác thì đánh số: 37- 49
 • Nằm chiêm bao thấy mình cưỡi sư tử thì đánh số: 24 – 42
 • Nằm chiêm bao thấy hai con sư tử đang làm tình thì đánh số: 33 – 55

Lời kết

Trên đây là phần giải mã giấc mơ thấy sư tử phổ biến nhất. Hy vọng những con số gợi ý trên sẽ đem lại may mắn cho bạn nhé!

Viết một bình luận