Cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn hiệu quả 100%

Rate this post

Như các bạn biết việc update win 10 cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên nhà điều hành Microsoft đã cho phép windows tự động update, và việc này khiến cho người dùng cảm thấy khá là khó chịu.

Có rất nhiều người đã suy nghĩ rằng nhà điều hành sẽ cho phép windows tự động update khi máy tính sảy ra lỗi thì thật là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên đây chỉ là mơ ước mà thôi.

Hiểu được điều này nên bài viết ngày hôm nay của dàn đề đặc biệt sẽ hướng dẫn mọi người cách tắt update win 10 nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách tắt chế độ Windows Update trong Win 10

Bạn cần biết: nhà điều hành Microsoft luôn đưa ra những bản update để sửa lỗi, vá những lỗi trên hệ thống. Vì vậy khi window tự động update sẽ có lúc thành công và có những lúc báo không thành công.

Nếu như mọi người không sử dụng được cách này thì hãy lên google tìm kiếm những cách khác nhé.

Tắt Windows Update Service

Với cách làm sau đây, mọi người có thể vô hiệu hóa windows tự động update. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng vì một lý do nào đó chế độ tự động sẽ tự động được thiết lập lại. Lúc đó mọi người hãy vào tắt nó một lần nữa nhé.

Dù sao đây cũng là một phương pháp tạm thời rất hữu hiệu mà bạn nên thử.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở Administrative Tools bằng cách bẩm tổ hợp phím Windows+R, sau đó nhập vào services.msc và nhấn Enter.

tat-update-win-10

Bước 2: Bạn kéo thanh trượt xuống gần cuối và tìm file Windows Update, click đúp chuột để mở file này ra.

tat-update-win10-services-2

Bước 3: Ở tab General, bạn nhìn xuống dưới chỗ mục Startup type, chọn thuộc tính Disabled và lưu lại.

tat-update-win10-services-3

Sau đó mọi người tắt máy và khởi động lại.

Tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor

Group Policy Editor không được nhà điều hành microsoft tích hợp trong phiên bản Home. Vì vậy mọi người  chỉ có thể sử dụng phương pháp này nếu đang cài Win 10 Pro, Enterprise, hay Education.

Với cách này bạn sẽ vẫn được thống báo về các bản cài đặt nhưng không còn lo lắng việc nó tự động thực hiện mà không hỏi ý kiến bạn nữa.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Run bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R, khi hộp thoại hiện ra bạn nhập vào gpedit.msc rồi nhấn Enter để mở Group Policy Editor.

Bước 2: Bên cây thử mục bên trái, bạn mở theo đường dẫn Computer Configuration – Administrative Templates – Windows Components – Windows Update.

tat-update-win10-policy-editor-1

Bước 3: Tìm file có tên Configure Automatic Update, nhấp đúp chuột để mở file này và tick vào dòng Disabled ở phía bên trái. Bấm OK để lưu lại là xong.

tat-update-win10-policy-editor-2

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn mọi người cách tắt update win 10 nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất. Nếu như bài viết này hữu ích thì đừng quên nhấn like và chia sẻ nhé.

Viết một bình luận